Ăn số 7: giải pháp đơn giản cho các sức khỏe và hạnh phúc

03/06/2020

Ăn Số 7 là ăn 100% hạt cốc (cereals) và uống nước ít như có thể. Đối với người Việt, Số 7 là 100% gạo lứt muối mè.

Theo tiên sinh Ohsawa: Ăn Số 7 là ăn 100% hạt cốc (cereals) và uống nước ít như có thể. Đối với người Việt, Số 7 là 100% gạo lứt muối mè. Số 7 là một trong 10 cách ăn uống mà tiên sinh đã lập ra (từ Số -3 đến Số 7). Nếu các bạn áp dụng ăn số thấp mà không cải thiện sức khỏe thì các bạn chọn ăn số cao hơn. Số 7, số cao nhất, là cách ăn đơn giản nhất, dễ nhất và khôn ngoan nhất. Nếu các bạn đang ăn Số 7 thì không cần sử dụng bất kỳ trợ phương nào trong việc tự chữa bệnh. Trong những trường hợp áp dụng trợ phương cho người bệnh, tiên sinh vẫn chú trọng cho người bệnh ăn Số 7 là chính.
Thánh Gandi đã nói: “Nhai đồ uống và uống đồ ăn”

Ohsawa đã dạy: Cách ăn khôn ngoan nhất và dễ nhất là cách ăn số 7, cách ăn khó nhất là cách ăn có lẫn đồ ăn.
Khi bị bệnh, bất kể bệnh gì, muốn mau lành, điều trước tiên là nên giảm ăn hoặc nhịn đói một, hai ngày hay nhiều hơn tùy ý, nhưng vẫn làm như bình thường (tùy theo sức), để cho cơ thể bài tiết hết chất độc, rồi bắt đầu ăn.  Ăn ít và nhai cho kỹ, nhai cho đến khi nào cảm thấy nhuyễn như hồ hãy nuốt, tối thiểu phải 50 lần nhai trở lên cho mỗi miếng cơm. Ohsawa thường nhai 200 lần mỗi miếng cơm.
Không nên ăn miếng quá to quá, vì như thế không thể nào nhai cho nhuyễn được, ta nên ăn bằng muỗng cà phê là tiện nhất.  Vì cũng 100 lần nhai với muỗng cà phê thì nhuyễn, nhưng với muỗng to hơn thì sẽ không được nhuyễn bằng.
Nói tóm lại, càng nhai kỹ chừng nào càng tốt chừng ấy, bệnh tật mau lành hay không một phần là do sự nhai của ta vậy.

Sự sút cân
Trong thời gian áp dụng cách ăn số 7 tuyệt đối, thế nào cũng có sự sút cân nhiều hay ít tùy theo thể chất của mỗi người. Quý vị cứ yên tâm: không sao cả, gầy ốm không thành vấn đề, miễn sao ta cảm thấy ăn biết ngon dù là thứ chỉ đơn sơ đạm bạc: ngủ ngon giấc không mơ mộng chiêm bao; làm việc từ khi thức dậy đến khi đi ngủ không biết mệt nhọc, đó mới là điều quan trọng
Như muông thú sống thiên nhiên ở trên rừng có bao giờ ta thấy chúng mệt mỏi ốm đau gì đâu
Với một thân xác to béo, hồng hào, đẹp đẽ bề ngoài, nhưng biết đâu bên trong lại chẳng đầy rẫy những bệnh tật đang ngấm ngầm phá hoại cơ thể ta, mà không sớm thì muộn sẽ xuất đầu lộ diện hành hạ ta đau khổ.

Sự phản ứng của 10 ngày đầu áp dụng
Chú ý: Trong khi ta ăn chữa bệnh, 10 ngày đầu nếu như thấy bệnh bộc phát hơn thường lệ, quý vị cứ yên tâm, như thế là ta áp dụng đã có hiệu quả và cứ yên tâm tiếp tục, bệnh sẽ giảm xuống và hết.
Phải ghi nhớ đến kinh nghiệm này: Trong khi cơ thể trục xuất các chất độc, các thứ thặng dư thì cơ thể phải vượt qua giai đoạn đau đớn, rất khổ sở và khó chịu.
Ohsawa nói: “Đó là lối giải phẫu không cần dao”
Vì trong 10 ngày đầu, mỗi ngày ta sẽ thay đổi được 1/10 lượng máu trong cơ thể, cứ như thế tiếp tục cho đến ngày thứ 10, số lượng máu trong cơ thể ta được biến đổi hoàn toàn.
Máu là nguồn sống của cơ thể nên khi bị thay đổi máu sẽ làm cho cơ thể bị những phản ứng, tùy theo mỗi người sự phản ứng có thể khác nhau. Tựu trung cũng không ngoài những phản ứng sau: làm cho mệt mỏi, bồn chồn hơn, bải hoải, nhức nhối, buồn ngủ, xây xẩm, lên cơn sốt, nóng lạnh, v.v…
Nhưng không sao cả, vì sau 10 ngày đầu thử thách quí vị sẽ thấy một chân trời mới đầy vui tươi, hạnh phúc và kỳ diệu đến với quí vị. Có thể nói rằng, sau một thời gian, từ thể chất đến tinh thần sẽ thay cũ đổi mới, tái tạo và chuyển biến mãi mãi cho đến khi nào nhận được ý nghĩa của tinh hoa sự sống, đó là Chân lý hay Đạo vậy. Trong 10 ngày đầu nếu bị táo bón không đi cầu, nên nhai kỹ độ 2 – 3 muỗng canh mè rang không muối, uống một vài cốc nước sôi âm ấm là đi cầu ngay.