BỐN PHƯƠNG PHÁP THẢI ĐỘC THÂN THIỆN VỚI CƠ THỂ

26/06/2020

Có rất nhiều cách thải độc cho cơ thể, ở đây xin chia sẽ 4 cách đào thải độc tố thân thiện với cơ thể:
- Ăn để thải độc
- Uống “Nước Tốt” để thải độc
- Kích thích lưu thông thể dịch để thải độc
- Thải độc tố qua phân

              BỐN PHƯƠNG PHÁP THẢI ĐỘC THÂN THIỆN VỚI CƠ THỂ

1. Ăn để thải độc:

     Đây là phương pháp thông qua việc hấp thu một cách tích cực các loại thực phẩm có công dụng đào thải độc tố để đưa các chất độc ra ngoài cơ thể.Tuy nhiên, nếu các loại thực phẩm hấp thu vào cơ thể đã bị nhiễm bẩn thì ngược lại càng khiến cơ thể tăng thêm nhiều độc tố hơn nữa. Do đó, điều quan trọng trong phương pháp này là lựa chọn những nguyên liệu “không thuốc trừ sâu”. “nuôi trồng hữu cơ”và “không chất phụ gia”

    Trước hết, để bài tiết các “ khoáng chất có hại” đã đi vào cơ thể nhưng mãi không bài tiết ra ngoài được, ta có thể ăn các loại thực phẩm giàu CHELATE, thành phần có khả năng khóa chặt các khoáng chất độc hại và đào thải chúng ra ngoài cơ thể.

     Thông thường, khi nói đến khoáng chất người ta thường nghĩ đến các loại khoáng chất có lợi và là thành phần không thể thiếu trong các hoạt động sống của con người như canxi, magie, kali, sắt…Tuy nhiê, trong các khoáng chất cũng có nhiều loại có hại, làm hao mòn cơ thể như thủy ngân, chì, cadimi, asen…Các chất này có trong nhiều thứ như nước, khí thải, khói thuốc lá, phụ gia thực phẩm, cua cá đánh bắt ở song biển bị ô nhiễm…và dễ dàng đi vào cơ thể.

     CHELATE có tác dụng như một chiếc càng cua, sẽ kẹp chặt các chất độc khó bị phân giải đó và đưa chúng ra ngoài cơ thể

     Các loại thực phẩm chứa nhiều chất CHELATE này có thể kể đến: Hành Tây, Tỏi, Rau Hẹ, Gừng, Gạo Lứt, Ngũ Cốc, Bông Cải Xanh…

     Ngoài ra, khuyên khích các bạn sử dụng các loại thực phẩm có chứa Zinc selenide, chất có khả năng kết hợp với các chất có hại và biến chúng thành những chất không có độc.

    Các loại thực phẩm giàu Zinc selenide là Đậu Phụ Đông, Váng Đậu, Hạt Mè(Vừng), các loại rau màu vàng, cá mòi, mực, sò MANILA, sò điệp, các loại quả vỏ cứng như hạt dẻ, hạnh đào, đậu tương lên mem…

     Và còn một loại thực phẩm nữa mà hi vọng bạn không quên trong bữa ăn hàng ngày, đó là các loại thực phẩm giàu “chất xơ”. Mặc dù chất sơ không bị tiêu hóa và bị đưa ra ngoài thành phân nhưng chúng sẽ tạo thành một chiếc lưới để quét hếtđộc tố và các chất cặn bã bám trên thành ruột ra ngoài.

    Các loại thực phẩm giàu chất xơ là Gạo Lứt, Ngũ Cốc, Cây Ngưu Bàng, Tảo Bẹ, Rong Biển, Quả Bơ, Đậu Nành, Natto, Ngó Sen, Khoai Nứa…

2. Uống “Nước Tốt” để thải độc:

     Khoảng 70% cơ thể chúng ta là nước. Cũng giống với các chất dinh dưỡng thông qua lưu thông thể dịch để đi đến toàn thân, các độc tố cũng thông qua quá trình lưu thông này mà di chuyển toàn cơ thể. Khi đó, nếu bạn uống đầy đủ các loại nước tốt có tính khử mạnh thì tuần hoàn thể dịch sẽ được cải thiện tốt hơn, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất hoạt động mạnh. Kết quả là phần nước dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài theo nước tiểu hay mồ hôi, và các độc tố trong cơ thể cũng sẽ được bài tiết cùng (hãy uống ít nhất 1,5l nước mỗi ngày)

     Những lúc hấp thu nước, tất nhiên là bạn không được dùng trà hay cà phê thay thế và cũng tuyệt đối không được trực tiếp uống nước máy. Trong nước máy có chứa các khoáng chất có hại như clo, trihalomethane, chì, cadimi…nên nếu uống trực tiếp nước máy sẽ càng khiến cơ thể hấp thu nhiều độc tố hơn nữa. Nước dùng để thải độc cơ thể là nước đã đi qua máy lọc hay nước khoáng thiên nhiên có thể tin dùng được.

3. Kích thích lưu thông thể dịch để thải độc:

     Đây là phương pháp thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố nhờ việc kích thích lưu thông thể dịch như Ngâm bồn, mát xa hay giãn cơ – stretching.

     Khi độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ khiên lưu thông thể dịch kém đi. Và ngược lại, khi lưu thông thể dịch kém đi thì độc tố càng dễ tích tụ trong cơ thể.

     Bạn hãy ngâm nữa người trong bồn nước nóng khoảng một thời gian, bạn sẽ thấy cơ thể toát mồ hôi nhiều đến kinh ngạc.

     Nếu bạn sử dụng thêm loại bồn tắm dùng gốm hồng ngoại hay thực hiện xông hơi hồng ngoại thì cơ thể lại càng toát ra nhiều mồ hôi có chứa các chất độc hại hơn nữa.

     Ngoài ra, khi làm ấm cơ thể bằng cách ngâm bồn, bạn còn kích thích tuần hoàn máu – bạch huyết, từ đó không chỉ kích thích cơ thể tiết mồ hôi mà còn kích thích quá trình bài tiết phân, nước tiểu. Như vậy, phương pháp giải độc này lại có hiệu quả hơn cả.

     Có một số người hay cho thêm các loại nguyên liệu khác vào trong nước để ngâm, nhưng phần nhiều các loại này đều có chứa các chất hóa học nên nó không tốt cho cơ thể. Với những ai, thực sự không thể thiếu các loại nguyên liệu này thì nên cho thêm một nấm muối có tính khử vào chung.

     Chúng ta không thể xem nhẹ sự nguy hiểm của các chất hoạt động bề mặt có trong dầu gội, dầu xả, xà phòng tắm…chúng chính là các chất độc thâm nhập vào cơ thể qua da của chúng ta. Cá chất hoạt động bề mặt sẽ phá hủy lớp sừng – lớp rào chắn quan trọng trên da và tạo ra môi trường giúp các độc tố có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua da.

     Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện các dòng sản phẩm dầu gội không chứa chất hoạt động bề mặt, có lẻ phụ nữ sẽ ít nhiều cảm thấy khó chịu với các sản phẩm dầu gội, sữa tắm không bọt, nhưng bạn hãy cố gắng chọn những sản phẩm đấy để bảo vệ chính mình nhé.

     Ngoài việc, tắm bồn, mát xa và giãn cơ cũng có tác dụng giúp thả lỏng các cơ căng cứng do tuần hoàn máu kém, từ đó khiến độc tố khó có thể tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, các bài tập giãn cơ còn có tác dụng điều chỉnh uốn thẳng lại dáng người, từ đó làm giảm gánh nặng và giúp cải thiện chức năng gan. Do đó, hi vọng bạn có thể tạo cho mình thói quen tập các bài tập này mỗi ngày 

4. Thải độc tố qua phân:

     Con đường đào thải độc tố lớn nhất của chúng ta chính là phân. Với người khỏe mạnh, từ lúc thức ăn tiến vào cơ thể cho đến lúc chúng được tiêu hóa, hấp thu hết, các khí ga dư thừa được bài tiết ra ngoài dưới dạng phân mất khoảng 24 giờ.

     Với người ăn quá nhiều thực phẩm động vật hay có nhiều căng thẳng như người hiện đại ngày nay, có rất nhiều người cần đến hơn 2 ngày để bài tiết hết chúng, hay còn gọi là bị “táo bón”. Tuy nhiên, việc phân tích tụ quá lâu trong đường ruột là một điều rất có hại cho cơ thể.

     Nguyên nhân là do táo bón khiến cho các độc tố trong thức ăn dư thừa, các chất cặn bã, các khoáng chất có hạitồn đọng lâu hơn trong cơ thể. Nhiệt độ bên trong đường ruột của con người khoảng 36.5 độ, còn cao hơn nhiệt độ giữa mùa hè, thế nên nếu các chất cặn bã dư thừa tích tụ lâu trong đường ruột đương nhiên sẽ dẫn đến quá trình “ủ thối”. Các độc tố sinh ra từ phân ủ thối trong đường ruột, tiêu biểu là khí ga độc hại hay các khoáng chất có hại tích tụ lâu trong cơ thể sẽ được hòa tan vào nước trong đại tràng và lại được đưa vào cơ thể. Nói tóm lại, phân càng tích tụ lâu trong đường ruột thì cơ thể lại càng hấp thu nhiều độc tố.

     Để phòng tránh việc gây ô nhiễm cho môi trường đường ruột do táo bón hay phân đóng khối, khuyến khích bạn sử dụng phương pháp “coffee enema (thải độc cà phê)”. Coffee enema là phương pháp đưa dụng cụ chuyên dụng vào hậu môn, qua đó đưa dịch cà phê vào trong đại tràng và làm sạch phân đóng khối cũng như các hại khuẩn tích tụ trong đó. Phương pháp này không sử dụng các loại thuốc nhuận tràng như những phương pháp thụt hậu môn thông thường nên không cần phải lo lắng đến vấn đề độc tính của thuốc cũng như khả năng nhờn thuốc. Đây là phương pháp giải độc tuyệt vời và nếu dùng mỗi ngày thì môi trường đường ruột của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kinh ngạc.

---Nhân Tố Enzyme - Thực Hành---