ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP CHỐNG LÃO HÓA TỐT NHẤT?

22/07/2020

Có rất nhiều các liệu pháp chống lão hóa, như vậy là do ngày càng có nhiều người tră trở về tốc độ lão hóa không tương ứng với tuổi thực của mình
Dạ dày và đường ruột là những nơi thể hiện sớm nhất những biến đổi trong cơ thể con người và chúng sẽ không đánh lừa chúng ta như gương mặt bên ngoài do sử dụng các loại mỹ phẩm, hóa trang…

     Có rất nhiều các liệu pháp chống lão hóa, như vậy là do ngày càng có nhiều người tră trở về tốc độ lão hóa không tương ứng với tuổi thực của mình.

     Dạ dày và đường ruột là những nơi thể hiện sớm nhất những biến đổi trong cơ thể con người và chúng sẽ không đánh lừa chúng ta như gương mặt bên ngoài do sử dụng các loại mỹ phẩm, hóa trang…

     Tốc độ lão hóa diễn ra nhanh hơn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Do thói quen sinh hoạt xấu như hấp thu quá nhiều thực phẩm động vật, hút thuốc, uống rượu, căng thẳng, song điện từ…khiến cơ thể sinh ra một lượng lớn các gốc tự do oxy hóa. Các loại phụ gia thực phẩm, các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng được coi là một trong số các nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

     Có rất nhiều yếu tố hình thành nên “trạng thái sức khỏe” của con người như là: Thực phẩm, nước uống, thói quen sinh hoạt, đời sống tinh thần…

     Dù có ăn uống hợp lí đến mấy nhưng nếu bạn cứ giữ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh thì cũng khó có thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt được. Ngược lại, dù có sinh hoạt điều độ mà lại ăn các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe thì tốc độ lão hóa của cơ thể cũng sẽ tăng nhanh.

     Nhiều người khi biết được một thứ gì đó “tốt cho cơ thể” thường hay có suy nghĩ chỉ cần hấp thu thật nhiều thứ đó thì có thể duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không đơn giản đến như vậy.

     Dù là catechin, vi khuẩn lactic hay polyphenol đều có mặt tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu liên tục uống một lượng trà xanh lớn có chứa nhiều catechin sẽ gây ra bệnh teo dạ dày và có thể dẫn đến ung thư. Hay nếu bạn ăn nhiều sữa chua có chứa vi khuẩn lactic trong thời gian dài, đường ruột của bạn sẽ kém đi. Hoặc từng có một thời người ta cho rằng polyphenol chứa trong rượu vang đỏ rất tốt cho cơ thể nên có nhiều người uống cả chai vang đỏ mỗi ngày, tuy nhiên điều đó chỉ khiến cơ thể phải tiêu tốn một lượng lớn Enzyme mỗi ngày để phân giải lượng cồn trong cơ thể. Do đó, tác hại do tiêu hao Enzyme lại lớn hơn rất nhiều so với những lợi ích khi hấp thu polyphenol vào cơ thể.

     Cơ thể chúng ta không đơn giản chỉ hấp thu một thứ tốt thì cả cơ thể sẽ tốt. Thậm chí, dù có là thứ tốt đến đâu nhưng nếu bạn cứ cố chấp hấp thu thật nhiều thì ngược lại nó sẽ trở thành nguyên nhân phá vở sự cân bằng trong cơ thể. Đối với việc duy trì sức khỏe cho cơ thể thì việc hấp thu quá nhiều hay hấp thu lệch về một chất cũng có tác hại tương tự như thiếu các chất cần thiết cho cơ thể vậy.

     Các loại thuốc mỹ phẩm hay các liệu pháp chống lão hóa dù có giúp chúng ta trông xinh đẹp, tươi trẻ nhưng nếu bên trong cơ thể không được cải thiện thì các liệu pháp đó cũng chẳng giải quyết được gì.

     Bảy phương pháp sống khỏe là những điều cơ bản trong phương pháp ăn uống lành mạnh Shinya:

  1. Ăn uống đúng cách
  2. Uống nước tốt
  3. Bài tiết đúng cách
  4. Hô hấp đúng cách
  5. Vận động điều độ
  6. Ngủ nghỉ hợp lí
  7. Cười vui ve và cảm nhận hạnh phúc

     Do đó, chính việc sống khỏe mạnh mới là liệu pháp chống lão hóa tốt nhất cho chúng ta.

---Nhân Tố Enzyme - Thực hành---