TẠI SAO CÀNG UỐNG THUỐC DẠ DÀY, CÀNG LÀM DẠ DÀY KÉM ĐI ?

03/12/2020

Trong cơ thể con người có hai nơi cần có sự bảo vệ của axit mạnh mới có thể hoạt động được bình thường. Đó là dạ dày và âm đạo phụ nữ. Ở hai vùng này độ PH luôn giao động từ 1.5 - 3. Vậy tại sao ở hai vị trí này lại có axit mạnh đến vậy. Một trong những nguyên nhân chính là để diệt khuẩn.

Trong cuộc sống hay trong sinh hoạt tình dục, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào âm đạo. Để diệt các vi khuẩn này, âm đạo sẽ tiết ra axit mạnh được hình thành từ vi khuẩn axit lactic

Khi các vi khuẩn có thể xâm nhập vào dạ dày cùng thức ăn với số lượng lên đến 300 - 400 tỷ con. Để có thể diệt hết số lượng vi khuẩn khổng lồ này, chúng ta cần nhờ đến axit mạnh chứa trong dịch vị dạ dày.

Tóm lại, ở hai vị trí này, axit cần được tiết ra để tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ức chế quá trình tiết axit cần thiết cho cơ thể bằng các loại thuốc dạ dày ? Lúc đó, nếu có loại vi khuẩn có độc tố tự do qua lại trong dạ dạy, bạn sẽ bị tiêu chảy hay nhiều loại bệnh khác.

Khi quá trình tiết axit dạ dày bị ức chế sẽ dẫn đến thiếu dịch vị và axit clohydric, vốn rất quan trọng trong việc thúc đẩy các enzyme tiêu hoá, làm cho việc tiêu hoá thức ăn của cơ thể kém đi. Ngoài ra, không có axit dạ dày cũng gây ảnh hưởng xấu đến việc hấp thu các khoáng chất như Sắt, Canxi, Magie.

Hơn nửa, ức chế quá trình tiết axit dạ dày cũng phá vở cân bằng các vi khuẩn trong đường ruột, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Trong khi đó, khi axit dạ dày không được phân bổ đầy đủ, các enzyme tiêu hoá không thể hoạt động, dẫn đến thức ăn không được tiêu hoá tốt và bị chuyển thẳng vào đường ruột. Như vậy, các loại thức ăn vốn dĩ được tiêu hoá tốt sẽ hấp thu trong đường ruột thì nay lại  bị ứ đọng ở đấy. Nhiệt độ trong đường ruột gần 37ºC, tương đương nhiệt độ mùa hè. Thức ăn bị tồn động trong môi trường như vậy sẽ sinh ra khí gas, và đương nhiên sẽ bị bốc mùi và lên men bất thường. Đây là điều kiện làm tăng hại khuẩn trong đường ruột và làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Do đó mới nói, càng uống thuốc dạ dày càng làm dạ dày kém đi. 

Vậy, phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này ? Chỉ cần không để xảy ra tình trạng ợ nóng hay đầy hơi khiến bạn muốn uống thuốc là được.

Vậy làm sao để tránh ợ nóng và đầy hơi làm cho chúng ta khó chịu?

----------------------------------------

Nhân tố Enzyme - Phương thức sống lành mạnh 

Image result for hình ảnh đau dạ dày