TẠI SAO NGƯỜI BÉO THƯỜNG ĂN QUÁ NHIỀU?

06/08/2020

Nếu bạn thực sự chỉ ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Enzyme, cơ thể bạn sẽ tự nhiên điều chỉnh về cân nặng thích hợp nhất.

     Chính vì chúng ta vẫn đang ăn các loại thức ăn hoàn toàn không có Enzyme do bị oxy hóa hay bị gia công nên chúng ta vẫn bị béo lên mỗi ngày.

     Nói cách khác, người béo lúc nào cũng thấy “cơn đói” là do họ chỉ toàn ăn các loại thực phẩm không có Enzyme và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như Vitamin, khoáng  chất. Cảm giác đói này chỉ có thể được giải quyết bằng các loại thực phẩm tốt.

     Ngược lại, chỉ cần bạn chuyển sang chế độ ăn uống với các món giàu Enzyme thì tự nhiên cơn đói trong người sẽ biến mất như chưa hề tồn tại. Cũng có những người mặc dù cung cấp đủ Enzyme cho cơ thể nhưng do thiếu dinh dưỡng vi lượng nên vẫn cảm thấy đói. Các chất dinh dưỡng vi lượng chủ yếu là các Vitamin và khoáng chất, chúng được gọi là các Coenzyme, là chất không thể thiếu để các Enzyme có thể hoạt động hoàn toàn trong cơ thể.

     Ngoài ra, với những người muốn giảm cân thì không chỉ có giảm lượng ăn mà cách ăn như thế nào cũng rất quan trọng. Phần lớn những người thừa cân thường không nhai kỹ khi ăn. Chính vì vậy mà tốc độ ăn của họ rất nhanh nên trước khi lượng đường huyết tăng lên, trung khu cảm giác phát ra tín hiệu thì họ đã ăn rất nhiều rồi. Bạn chỉ cần chú ý mỗi miếng nhai khoảng 30 đến 50 lần là tự nhiên có thể giảm lượng ăn mà không cần phải cố ép bản thân.

     Tránh ăn khuya, buổi tối trước khi đi ngủ nếu trong dạ dày còn thức ăn dù là tinh bột hay protein thì chúng cũng bị biến đổi thành chất béo dưới tácđộng của insulin.

     Thực hiện thói quen ăn tốt cho cơ thể mỗi ngày , cơ thể sẽ tự điều chỉnh về trạng thái phù hợp nhất với mỗi người.

 -------Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh------