Tại Sao Nói Gạo Trắng(xay xát) là Gạo Đã Chết ?

02/07/2020

Gạo xay chỉ bỏ đi lớp vỏ trấu bên ngoài sẽ còn nhiều chất xơ, chất khoáng và vitamin. Bình thường chỉ cần ăn 1 bát cơm nấu từ loại gạo này có thể no từ sáng đến trưa, hơn nữa năng lượng trong gạo này thấp, cơ thể hấp thu chậm nên không làm cho đường máu, mỡ máu tăng.

     Gạo là hạt của cây lúa. Loại hạt này khi chín sẽ được bao bọc trong lớp vỏ trấu. Sau khi bỏ lớp trấu này đi ta được Gạo Lứt, loại bỏ lớp vỏ bên ngoài Gạo Lứt hay còn gọi là Cám ta được Gạo Mầm. Tiếp tục tách lớp mầm này, chỉ để lại phần nội nhũ bên trong ta sẽ được Gạo Trắng.

     Gạo Trắng có màu trắng đẹp, mềm, vị ngọt nên nhiều người thích ăn. Tuy nhiên đây chính là “Gạo Đã Chết” sau khi loại bỏ hết các phần quan trọng nhất trong hạt gạo.

     Trong Gạo Trắng không có lớp Cám và Phôi Mầm, nên dù có bị ngâm nước thì Gạo Trắng cũng chỉ bị trương chứ không nảy mầm được. Trong khi đó, nếu để Gạo Lứt ở nhiệt độ thích hợp và ngâm nước vừa đủ, Gạo Lứt sẽ nảy mầm. Gạo Lứt có thể nảy mầm vì đây là “Gạo Còn Sống” chứa trong mình năng lượng sống . Chỉ nhìn vào điểm này thôi có lẽ các bạn sẽ hiểu vì sao nói Gạo Trắng là “Gạo Đã Chết”.

     Ngũ Cốc chưa qua tinh chế chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể: Protein, tinh bột, chất béo, chất xơ…Ngoài ra còn có rất nhiều vi lượng khác như Vitamin B1, E, các khoáng chất như Sắt, photpho. Tất nhiên trong đó còn chứa nhiều Enzyme là cơ sở để tổng hợp Enzyme diệu kì.

     Gạo Trắng dù tốt đến đâu, cũng chỉ chứa ¼ chất dinh dưỡng so với Gạo Lứt. Đặc biệt, trong phôi mầm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

     Gạo Trắng trải qua quá trình xay, giã sẽ chỉ còn 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

---Nhân Tố Enzyme - Phương Thức Sống Lành Mạnh---